0901 017 917

Thực tế pháp lý dự án Vinhomes Grand Park (vincity cũ) quận 9

0 Comments

Hiện tại dự án Vinhomes Grand Park quận 9 (trước kia là Vincity Grand Park), đang được chủ đầu tư truyền thông rầm rộ về tiện ích, vị trí, tiến độ thi công và phương thức thanh toán dự án. Đặc biệt về Pháp lý dự án Vinhomes Grand Park quận 9 chắc chắn cũng rất nhiều người đặt dấu hỏi?

Trước tiên chúng ta cần biết, Pháp lý 1 dự án căn hộ chung cư cần những gì?

– Căn hộ, chung cư được xây dựng trên 1 khu đất => sẽ gồm 2 phần là phần Đất và Nhà (xây dựng trên đất) => Pháp lý 1 căn chung cư sẽ gồm pháp lý về ĐẤT và pháp lý về NHÀ

+ Pháp lý về ĐẤT:  pháp lý dự án cao nhất của ĐẤT là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ hồng). Doanh nghiệp, nếu chưa có sổ hồng (hoặc sổ hồng ghi không đúng mục đích – ví dụ sổ hồng tên doanh nghiệp nhưng ghi mục đích sử dụng là trồng cây, làm thương mại, làm trường học … thay vì làm khu ở) thì doanh nghiệp cần phải có tờ giấy Cho phép doanh nghiệp đầu tư nhà chung cư tại khu đất. Trên cơ sở đó, Doanh nghiệp đi lập quy hoạch 1/500. Rồi kế đến là xin Duyệt dự án đầu tư nhà ở (nên đọc kỹ cái này, vì trong đó sẽ ghi rõ Doanh nghiệp được phép làm gì, có nghĩa vụ gì với nhà nước không, dự án này thuộc loại nào, được có sổ hồng sau này, hay chỉ được thuê 50 năm …). Sau đó là Quyết định giao đất, Tính tiền và đóng tiền sử dụng đất. Cuối cùng là cấp sổ hồng.

+ Pháp lý về NHÀ: Pháp lý cao nhất của nhà là Giấy phép xây dựng: Trên cơ sở 1/500, mà 1/500 là cái gì, đó chính là bản đồ quy hoạch chi tiết, quy định công trình cao bao nhiêu, block to thế nào, mật độ xây dựng ra sao, bố trí căn hộ ở đâu …. (nên thường có nhiều doanh nghiệp có được 1/500 là có thể dùng để kêu khách hàng đặt chỗ rồi, vì từ đó về sau sẽ không bị thay đổi về thiết kế nhiều). Trên cơ sở 1/500 thì sẽ thiết kế chi tiết ra, thẩm duyệt các bản vẽ, và cuối cùng là cấp phép xây dựng.

Về Pháp lý dự án Vinhomes Grand Park (Vincity cũ) quận 9:

+ Pháp lý về đất dự án Vincity Grand Park quận 9: ĐANG CẬP NHÂT……………..

+ Pháp lý về NHÀ dự án Vincity Grand Park quận 9: ĐANG CẬP NHẬT…

Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về Vincity Grand Park quận 9:

=>>Vị trí Vinhomes – Vincity quận 9

=>> Tiện ích Vincity Grand Park quận 9

=>> Giá và phương thức thanh toán Vincity Grand Park quận 9

 

Categories: